Con ruột và con dâu thuê người dàn cảnh bắt cóc để chiếm đoạt tiền của mẹ
  • 09/072022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Con ruột và con dâu thuê người dàn cảnh bắt cóc để chiếm đoạt tiền của mẹ

Sơn được con ruột và con dâu của nguời phụ nữ báo án thuê để dàn cảnh vụ bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của chính mẹ ruột.

Một vụ dàn cảnh bắt cóc tống tiền vừa đuợc Phòng cảnh sát hình sự và công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công.

Vào tối 8/7, một người phụ nữ 53 tuổi ngụ tại phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức trình báo con dâu và cháu ruột 6 tuổi nghi vấn bị bắt cóc. Trước đó, 2 người này đi mua sách không về và bà vừa nhận được tin nhắn yêu cầu mang 200 triệu để chuộc nguời về.

Lực lượng chức năng nhanh chóng truy xét và đến trưa nay (9/7), đã tóm gọn đuợc đối tuợng nghi vấn là Vũ Quốc Sơn, 22 tuổi. Tên này đã được con ruột và con dâu của nguời phụ nữ báo án thuê để dàn cảnh vụ bắt cóc này nhằm chiếm đoạt tài sản của chính mẹ ruột mình.

* Cũng về tình trạng giả bắt cóc để tống tiền người nhà, trước đó, ngày 26/4, công an huyện Lạng Giang, Bắc Giang cho biết đã xác minh, làm rõ vụ việc giả bắt cóc để tống tiền gia đình, đang tạm giữ hai đối tượng vi phạm và củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm minh.

Theo đó, ông Đào Văn Thà, SN 1951 ở thôn Thống Nhất, xã Yên Mỹ (Lạng Giang) đã báo tin con trai ông là Đào Văn Lý, SN 1986 nợ số tiền lớn nên bị bắt cóc. Để Đào Văn Lý an toàn, không nguy hiểm đến tính mạng, gia đình ông Thà phải chuyển trả bọn chúng 50 triệu đồng.

Theo sự trình báo của ông Thà thì con trai ông đã đi khỏi nhà, sau đó gia đình ông nhận được tin nhắn của đối tượng không rõ lai lịch thông báo đã bắt cóc Đào Văn Lý. Kèm theo những tin nhắn là hình ảnh Đào Văn Lý bị giam giữ tại một địa điểm không xác định, bị đánh đập, máu me be bét nhằm gây áp lực gia đình phải nhanh chóng chuyển tiền cho chúng.

Ngay khi nhận được tin, lãnh đạo Công an huyện Lạng Giang đã chỉ đạo lực lượng xác minh, làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lạng Giang xác định chính xác căn phòng Lý và một đối tượng khác đang thuê ở một nhà trọ trên địa bàn thị trấn Kép (Lạng Giang). Lực lượng chức năng đã ập vào phòng trọ, khống chế cả hai đối tượng, vạch trần màn kịch tống tiền của chúng.

Tại cơ quan điều tra, Đào Văn Lý bước đầu khai nhận, do nghiện ma túy nặng, lại không có việc làm nên hắn thiếu tiền tiêu xài. Vì bố mẹ không cho tiền nên hắn đã mượn xe máy của bạn gái đi "cắm" lấy tiền ăn tiêu và mua ma túy. Đến hạn, không có tiền trả để lấy xe máy ra, hắn liền nghĩ đến kịch bản tống tiền gia đình để trả xe cho bạn gái.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: