Chống tội phạm ma túy - Hành động quyết liệt hơn nữa
  • 23/062022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Chống tội phạm ma túy - Hành động quyết liệt hơn nữa

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu, hy sinh của các lực lượng phòng, chống ma túy - Ảnh: VGP/Đình Nam

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy diễn ra sáng 23/6 tại Hà Nội.

Chủ đề năm nay là "Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Những hình ảnh được trưng bày bên lề lễ mít tinh về cuộc chiến chống tội phạm ma túy với những đường dây ma túy với số lượng đặc biệt lớn và những hy sinh gian khổ của các lực lượng; về công tác điều trị nghiện với rất nhiều người nghiện đã vượt qua mặc cảm để trở về với cộng đồng.

Tháng hành động phòng chống ma túy đã được phát động vào sáng nay (23/6) nhưng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thì công tác này phải diễn ra hàng ngày, hàng giờ, liên tục và phải quyết liệt hơn nữa.

Với con số hơn 10.000 người nghiện ma túy mới được phát hiện mỗi năm thì việc này đang tác động trực tiếp và là nỗi bất an trong nhân dân.

Chống tội phạm ma túy - Hành động quyết liệt hơn nữa - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các bộ, ngành, đại diện các đoàn thể, nhân dân thực hiện nghi thức phát động Tháng hành động, phòng, chống ma túy - Ảnh: VGP/Đình Nam

Tội phạm ma túy hoạt động xuyên quốc gia có dấu hiệu phức tạp trở lại sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19. Tình hình người nghiện ma túy, sử dụng trái phép chất ma túy diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước. Theo thống kê, hiện nay toàn quốc có trên 217.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và còn một số lượng lớn những người nghiện chưa có hồ sơ quản lý.

Đây là "nguồn cầu" tiêu thụ ma túy rất lớn và có xu hướng gia tăng qua từng năm, là nguy cơ tiềm ẩn gây mất an ninh trật tự, bức xúc trong nhân dân.

Tỷ lệ người tái nghiện vẫn ở mức rất cao, gia tăng những người sử dụng ma túy dưới 18 tuổi. Nhiều cơ sở cai nghiện xuống cấp, một số địa phương chưa thực sự quyết liệt với công tác này. Đó là những thách thức được các đại biểu đại diện các Bộ ngành chỉ ra tại sự kiện.

Bộ Công an khẳng định sẽ triệt phá nhiều hơn nữa các tụ điểm, các đường dây tội phạm ma túy để ngăn ma túy không tấn công vào trong cuộc sống của nhân dân.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: