Cập nhật: Tuyên án tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi
  • 13/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Cập nhật: Tuyên án tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên (Ảnh: TTXVN)

Ra tay sát hại bé 3 tuổi bằng việc đóng đinh lên đầu, bị cáo Nguyễn Văn Huyên (SN 1992, Thạch Thất, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội tuyên mức án Tử hình.

Chiều 13/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt bị cáo Nguyễn Trung Huyên (sinh năm 1992, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tử hình về tội "Giết người" và 4 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích", tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Huyên là tử hình.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Trung Huyên là đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc và bất bình trong dư luận xã hội. Bị cáo là người có đầy đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi, nhưng chỉ vì động cơ ích kỷ, không muốn cháu Đ.N.A làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư cá nhân mà đã cố tình làm hại cháu bé bằng những hành vi vô nhân tính.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Trung Huyên đã thành khẩn khai nhận tội. Mặc dù bị cáo có bố là người có công với cách mạng, nhân thân chưa có tiền án tiền sự… nhưng với tính chất thực hiện hành vi phạm tội một cách man rợ của bị cáo, Hội đồng xét xử xét thấy cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn bị cáo ra khỏi xã hội.

Về phần mẹ của cháu bé là chị Nguyễn Thị L. (người tình của bị cáo Huyên), HĐXX cho rằng chưa đủ chứng cứ để cho thấy L. có hành vi đồng phạm. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng, những tài liệu có trong hồ sơ vụ án cho thấy vẫn còn một số lời khai mâu thuẫn. Do vậy, để tránh bỏ lọt tội phạm, Hội đồng xét xử kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ hành vi của chị L.

Về trách nhiệm dân sự, gia đình bị hại đã yêu cầu bị cáo Huyên bồi thường hơn 400 triệu đồng. Tại phiên tòa, bị cáo Huyên đồng ý bồi thường số tiền trên. Hội đồng xét xử ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: