Cặp đôi lừa bán bé gái sang Trung Quốc với giá 10 triệu đồng
  • 17/022023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Cặp đôi lừa bán bé gái sang Trung Quốc với giá 10 triệu đồng

Vì nhẹ dạ cả tin, bé gái Sình Thị D. (SN 2009) bị lừa bán ra nước ngoài. Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ 2 đối tượng và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngày 17/2, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, các nạn nhân trong vụ việc còn rất nhỏ tuổi, là chị em ruột trong một gia đình.

Trước đó, ông Sình Mí L. (SN 1979, trú tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đã đến cơ quan công an trình báo về việc các con của ông là cháu Sình Thị G. (SN 2008) và Sình Thị D. (SN 2009) đi khỏi nhà không rõ lý do.

Đối tượng Sùng Thị Dung và Giàng A Sử. Ảnh: CACC.

Qua công tác nắm tình hình, cơ quan điều tra phát hiện đối tượng nghi vấn là Sùng Thị Dung (SN 1999, trú tại thôn Lũng Lình A, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Dung bị bán sang Trung Quốc từ năm 12 tuổi. Đến tháng 8/2022, Công an Trung Quốc kiểm tra, phát hiện Dung không có giấy tờ hợp pháp nên đã trao trả về Việt Nam.

Tháng 2/2023, Dung gặp Sình Thị D. Do cháu D. muốn sang Trung Quốc chơi nên Dung đã lợi dụng việc này để bán D. cho một người đàn ông Trung Quốc. Dung đã cùng Giàng A Sử (SN 2006, trú tại xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) đưa D. sang Trung Quốc bán với số tiền hơn 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng).

Sau khi tiếp nhận vụ việc từ Công an huyện Mèo Vạc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã triệu tập các đối tượng Sùng Thị Dung và Giàng A Sử lên trụ sở để làm việc. Tại cơ quan điều tra, cả 2 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội, tự nguyện giao nộp lại số tiền trên và đưa cháu D. trở về Việt Nam.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: