Cảnh giác với đối tượng giả mạo Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
  • 30/062022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Cảnh giác với đối tượng giả mạo Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

 

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cảnh báo hiện nay có các đối tượng mạo danh lực lượng Sở Y tế để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở Y tế đã ban hành văn bản số 2301/SYT-TTr, ngày 29/6/2022, khuyến cáo người dân, các cơ sở kinh doanh liên quan đến hoạt động y tế đề cao cảnh giác với các đối tượng mạo danh lực lượng chức năng của Sở Y tế để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trên cơ sở tin báo, phản ánh của công dân về việc có một số đối tượng mạo danh là Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Sở Y tế đề nghị các Ủy ban nhân dân huyện,thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cơ sở kinh doanh dược cần tăng cường cảnh giác đối với các đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk đề lừa đảo, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan tăng cường công tác truyền thông, phổ biến cho nhân dân, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh và các đơn vị trực thuộc cảnh giác với các đối tượng mạo danh nêu trên.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trong thời gian vừa qua, Sở nhận được một số phản ánh về việc các đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế để gọi điện đến các phòng khám, nhà thuốc, y sĩ, bác sĩ… nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó, Sở khuyến cáo đến người dân, các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực y tế đề cao cảnh giác để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo. Đặc biệt, khi gặp các thủ đoạn trên cần báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc thông báo đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế là 0964.611.818 để được hỗ trợ giải quyết.

 

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: