Cảnh báo thủ đoạn nhóm chuyên tiêu thụ tiền giả
  • 14/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Cảnh báo thủ đoạn nhóm chuyên tiêu thụ tiền giả

Nhìn bằng mắt thường, những tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng không khác gì các tờ tiền thật vì có cùng kích cỡ, màu sắc và các đặc điểm nhận diện.

Dùng tiền giả có mệnh giá lớn để mua hàng có giá trị nhỏ sau đó nhận lại tiền thật là thủ đoạn của nhóm đối tượng trong đường dây chuyên tiêu thụ tiền giả lớn nhất từ trước đến nay vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ. Để tránh bị phát hiện, nhóm đối tượng này đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi, cất giấu tiền giả ở nhiều nơi và hoạt động ở nhiều địa bàn khác nhau khiến việc điều tra, phát hiện gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa vừa thu giữ số tiền giả hơn 3,5 tỷ đồng. Nhìn bằng mắt thường, những tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng không khác gì các tờ tiền thật vì có cùng kích cỡ, màu sắc và các đặc điểm nhận diện. Vì thế, chủ một số cửa hàng đã trở thành nạn nhân của nhóm đối tượng tiêu thụ tiền giả này.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng thừa nhận đã dùng tiền giả có mệnh giá 500.000 đồng để mua hàng hóa của các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ dọc ven đường của huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng sử dụng ô tô để di chuyển qua nhiều tỉnh thành khác nhau miễn sao mua tiêu thụ được nhiều tiền giả. Đây là vụ tiêu thụ tiền giả lớn nhất từ trước đến nay bị cơ quan công an Thanh Hóa triệt xóa.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã thu giữ tại nơi ở và nhà người thân của nhóm đối tượng trên số tiền hơn 3,5 tỷ đồng tiền giả đều có mệnh giá 500.000 đồng. Cơ quan điều tra công an tỉnh Thanh Hóa cũng khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm đống thời đề nghị ai là nạn nhân của các vụ tiêu thụ tiền giả đến cơ quan điều tra công an tỉnh Thanh Hóa để giao nộp tiền giả và phối hợp điều tra.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: