Cảnh báo một doanh nghiệp Maroc lừa đảo nhập khẩu
  • 08/032022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Cảnh báo một doanh nghiệp Maroc lừa đảo nhập khẩu

Thương vụ Việt Nam tại Maroc vừa phát đi một cảnh báo với các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đặc biệt trong lĩnh vực nhựa.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Maroc, đối tượng Khalid (Công ty KN Universe Plastic) và Công ty Fisherlab Sarl là ký hợp đồng nhập khẩu 1, 2 lần đầu số lượng ít, thanh toán đầy đủ để tạo niềm tin. Sau đó, đề nghị ký hợp đồng lớn và trở mặt với lý do chất lượng hàng không đảm bảo, đòi trả lại tiền, không hợp tác để xử lý lô hàng, thông đồng lấy trộm hàng, lảng tránh mọi liên hệ.

Mới đây, đối tượng nêu trên tiếp tục lừa đảo 01 doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa nguyên liệu của Việt Nam với thủ đoạn mới: nói với doanh nghiệp xuất khẩu có người nhà bị Covid 19 sẽ thanh toán sau để câu giờ, đồng thời cấu kết với các đối tượng có liên quan thông quan lô hàng, nhưng không thanh toán, lảng tránh mọi liên hệ. Ngay khi nhận được thông tin ngày 3/3, Thương vụ Maroc đã cùng doanh nghiệp trao đổi, bám sát, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ theo từng bước nhằm xử lý vụ việc và hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, theo thông tin từ hãng tàu, đối tượng Khalid và KN Universe Plastic đã thông quan trộm lô hàng từ ngày 29/1/2022.

Cảnh báo một doanh nghiệp Maroc lừa đảo nhập khẩu - Ảnh 1.

Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nói chung và xuất khẩu hàng nhựa nói riêng thận trọng trong giao dịch với Công ty Maroc có tên FISHERLAB SARL. (Ảnh minh họa)

Trước tình hình trên, Thương vụ Maroc kính gửi Cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước nói chung và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa nói riêng không giao dịch với đối tượng nêu trên để tránh thiệt hại.

Thương vụ Maroc trân trọng thông báo tới Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Xét thấy đây là trường hợp nghiêm trọng, Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Maroc thông báo và khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, nhất là hiệp hội nhựa và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa biết và không giao dịch với công ty Maroc nêu trên, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp của ta.

Tên Công ty: KN Universe Plastic

Địa chỉ: Kasbat Amine 2 gh 06 ent 01 apt 13 Lissasfa Casablanca, Maroc.

Tên đối tượng trực tiếp giao dịch: Khalid.

Điện thoại di động/whatsap: +212661607818.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: