Càng gần Tết, hoạt động buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ càng tinh vi
  • 10/012023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Càng gần Tết, hoạt động buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ càng tinh vi

Theo Công an TP Biên Hoà, các đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo nổ hiện nay có thủ đoạn rất tinh vi, liều lĩnh, số lượng pháo nổ bị phát hiện, bắt giữ ngày càng lớn.

Lực lượng chức năng cả nước đang nỗ lực ngăn chặn tình trạng này, bao gồm tăng cường lực lượng để tuyên truyền, đồng thời kiểm tra để phát hiện và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm, nhằm góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho người dân vui xuân, đón Tết bình yên.

Càng gần Tết, hoạt động buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ càng tinh vi - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Xuân Diễn và Đào Tấn Lộc vận chuyển 50 hộp pháo hoa nổ có tổng trọng lượng 90,6kg. Ảnh: TTXVN

Ngoài tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân những quy định về buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép là vi phạm pháp luật, mới đây, Công an TP Biên Hòa đã bắt giữ 2 đối tượng, gồm Lê Xuân Diễn và Đào Tấn Lộc đang có hành vi vận chuyển 50 hộp pháo hoa nổ với tổng trọng lượng hơn 90 kg;

Trước đó, Công an phường Phước Tân, TP. Biên Hoà cũng bắt quả tang đối tượng Chu Đình Khang điều khiển xe máy, vận chuyển bằng xe máy 50 bánh pháo hoa nổ (trọng lượng 82kg).

Càng gần Tết, hoạt động buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ càng tinh vi - Ảnh 2.

Đối tượng Chu Đình Khang (29 tuổi) và tang vật. Ảnh: TTXVN

Theo Công an TP Biên Hoà, trong dịp Tết Dương lịch vừa qua, trên địa bàn một số phường cũng đã xuất hiện một số nơi nổ pháo hoa nhập lậu là loại pháo cấm sử dụng. Do đó, bên cạnh tuyên truyền về phòng chống tội phạm tại cơ sở, công an các phường, xã cũng chú trọng tuyên truyền người dân không mua bán, tàng trữ và đốt pháo nổ trước trong và sau Tết.

Bên cạnh việc tuyên truyền kiểm tra và kịp thời xử lý của lực lượng công an, chính những người dân và các bậc phụ huynh cần giáo dục con em mình không tham gia vào việc sản xuất, tàng trữ, buôn bán pháo nổ để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc do pháo gây ra trong dịp Tết.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: