Cấm bay 12 tháng với nữ hành khách sử dụng giấy tờ giả
  • 20/062023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Cấm bay 12 tháng với nữ hành khách sử dụng giấy tờ giả

Ảnh minh họa: NDO

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 12 tháng với bà N.T.N vì vi phạm quy định về an ninh an toàn hàng không.

Bà N.T.N, quê quán Kinh Môn, Hải Dương, thường trú tại Chư Pắh, Gia Lai. Đối tượng này đã có hành vi sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không vào khu vực cách ly, lên tàu bay.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, với hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không nêu trên, bà N. bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không trong thời hạn 12 tháng (tính từ ngày 25/6/2023 đến hết ngày 24/6/2024) và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo (tính từ ngày 25/6/2024 đến hết ngày 24/12/2024).

Các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam được yêu cầu không được vận chuyển bà N.T.N trong thời hạn nêu trên.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời bà N. và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam được yêu cầu thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp cũng như thông báo cho các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện.

Cùng với đó, thực hiện kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện và yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Trung thông báo và gửi Quyết định này đến bà N.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: