Cách thức tinh vi của đối tượng đột nhập hàng loạt shophouse trộm cắp
  • 17/092023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Cách thức tinh vi của đối tượng đột nhập hàng loạt shophouse trộm cắp

Đối tượng Trần Xuân Trung tại cơ quan công an

Trong 3 tháng, Trung đã thực hiện khoảng 30 vụ đột nhập nhà dân, đa phần là ở các căn hộ shophouse để trộm, trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là quận Liên Chiểu.

Ngày 15/9 vừa qua, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Xuân Trung (33 truổi, quê Hà Tĩnh) đột nhập hàng loạt nhà dân trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, Trần Xuân Trung từng bị tuyên án 5 năm tù về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù vào tháng 4/2023. Trung vào Đà Nẵng thuê khách sạn ở và thực hiện trộm cắp.

Liên tiếp trong 3 tháng qua, Trung đã thực hiện khoảng 30 vụ đột nhập nhà dân để trộm trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là quận Liên Chiểu. Thời gian Trung chọn thực hiện là vào đêm khuya khi mọi người đã ngủ say. Đa phần, Trung đều đột nhập để trộm tài sản ở các căn hộ shophouse.

Cách thức tinh vi của đối tượng đột nhập hàng loạt shophouse trộm cắp  - Ảnh 1.

Siêu trộm Trần Xuân Trung thực nghiệm hiện trường.

Trung khai nhận vì các căn hộ shophouse được xây dựng liên kế nhau, nhưng một phần nhỏ có người ở, số còn lại bỏ hoang nên đối tượng có thể dễ dàng di chuyển từ nhà này sang nhà khác một cách thuận tiện. Mặt khác, nhiều căn hộ ở đây chưa có người ở nên dễ ẩn náu, tránh được sự phát hiện của người dân và lực lượng chức năng.

Cách thức tinh vi của đối tượng đột nhập hàng loạt shophouse trộm cắp  - Ảnh 2.

Bằng cách đột nhập các shophouse, Trung lấy cắp nhiều tài sản.

Bằng cách đột nhập vào những nhà chưa có người ở rồi di chuyển qua các căn nhà có người ở để trộm cắp Trung đã liên tục đột nhập lấy đi nhiều tài sản của các cửa hàng trên đường Mê Linh, Nguyễn Tất Thành nối dài (quận Liên Chiểu) và đường Lê Văn Duyệt (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà).

Cách thức tinh vi của đối tượng đột nhập hàng loạt shophouse trộm cắp  - Ảnh 3.

Nhiều cửa hàng trên địa bàn quận Liên Chiểu bị Trung đột nhập lấy cắp

Sau khi thực hiện hàng loạt vụ trộm trên địa bàn TP Đà Nẵng, sợ bị phát hiện nên Trung di chuyển qua nhiều tỉnh thành khác hướng vào Nam. Khi đi đến tỉnh Bình Định thì bị bắt giữ.

Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ xử lí theo pháp luật

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: