Buộc thôi việc một Phó Hiệu trưởng sử dụng bằng giả
  • 17/062022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Buộc thôi việc một Phó Hiệu trưởng sử dụng bằng giả

Trường THCS Nguyễn Văn Cừ nơi ông Thành công tác (Ảnh: PLO)

Ông Trần Cao Thành, Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường Yên Thế, thành phố Pleiku, Gia Lai) bị buộc thôi việc vì dùng bằng giả.

Trước đó, Hội đồng Kỷ luật Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Cừ đã xem xét, quyết định mức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Trần Cao Thành.

Thành ủy Pleiku đã có quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Cao Thành bằng hình cách chức Chi ủy viên Chi bộ Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Cừ. Theo quyết định này, vào năm 1994, ông Thành sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông trung học không hợp pháp để làm hồ sơ dự thi và học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, làm hồ sơ lý lịch kết nạp Đảng vào năm 1999, học Đại học Huế, học Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Để hợp thức hóa các hồ sơ trước đó, ông Trần Cao Thành đã sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông trung học không hợp pháp, không ghi điểm cụ thể các môn thi tốt nghiệp. Đây là những hành vi diễn ra trong thời gian dài, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm, vi phạm tiêu chuẩn đảng viên. Sai phạm của ông Thành là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến tổ chức Đảng, đơn vị nơi công tác.

Dựa trên kết luận của các cơ quan chức năng, trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Đại học Huế, Trường Chính trị tỉnh đã ra quyết định thu hồi văn bằng đã cấp cho ông Thành.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: