Buộc đối tượng đòi nợ kiểu
  • 25/052023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Buộc đối tượng đòi nợ kiểu "khủng bố" phải lau sạch vết tạt sơn trước nhà nạn nhân

Đối tượng H. bị buộc phải lau chùi vết sơn đã tạt vào nhà bà L. (Ảnh: CA TP Thủ Đức)

 Sau khi điều tra, phát hiện đối tượng đòi nợ theo kiểu "khủng bố" – gọi điện đe dọa, tạt sơn vào nhà dân, lực lượng chức năng đã buộc đối tượng phải lau vết bẩn gây ra.

Ngày 24/5, Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết đã xác minh, lm rõ hành vi sử dụng sơn đỏ tạt vào nhà dân để "khủng bố", đòi nợ, của đối tượng tên T.T.V.H. (sinh năm 1994, trú tại Quận 3).

Theo thông tin ban đầu, G.T.D.T. (sinh năm 1988, trú tại Quận 7) và Đ.V.N. (sinh năm 1986) có thời gian làm việc chung tại một ngân hàng. Do quen biết, N. đã mượn của T. 1,2 tỷ đồng để làm ăn. Tuy nhiên, thời điểm đó dịch COVID-19 bùng phát dẫn tới N. làm ăn thua lỗ, không trả được nợ nên nhờ mẹ mình là bà T.K.L. (sinh năm 1963, trú tại TP Thủ Đức) trả nợ giúp.

Sau 2 lần trả nợ cho con gái, tới thời điểm hiện tại, bà L. đã hết khả năng chi trả nợ. Đòi nợ bà L. nhiều lần không được, T. thuê H. với giá 500 triệu đồng để đòi nợ thuê.

Sau khi nhận lời, H. liên tục nhắn tin, gọi điện "khủng bố" bà L.. Tới tối ngày 23/5, H. chạy xe đến tạt sơn vào nhà bà L..

Phát hiện nhà bị tạt sơn, bà L. đến Công an phường Hiệp Phú trình báo. Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng đã mật phục, bắt giữ H. khi đối tượng này quay lại với ý định tiếp tục tạt sơn vào nhà bà L..

Sau khi tạm giữ H., công an đã mời những người liên quan về trụ sở lấy lời khai để làm rõ. Đồng thời, trong ngày 24/5, lực lượng chức năng cũng đưa H. tới hiện trường, bắt buộc H. phải lau chùi vết sơn, trả lại trạng thái ban đầu cho nhà bà L..

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: