Bộ Công an yêu cầu Thanh Hóa cung cấp hồ sơ liên quan đến người nhập cảnh và các chuyến bay tự trả phí
  • 23/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Bộ Công an yêu cầu Thanh Hóa cung cấp hồ sơ liên quan đến người nhập cảnh và các chuyến bay tự trả phí

Bộ Công an yêu cầu địa phương thống kê, cung cấp toàn bộ hồ sơ những doanh nghiệp được cấp và không được cấp chủ trương cách ly.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, Bộ Công an vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rà soát, kiểm tra và cung cấp thông tin liên quan đến người nhập cảnh và các chuyến bay tự trả phí; việc lựa chọn khách sạn, resort là địa điểm cách ly; những đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của khách sạn, resort…

Bộ Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa rà soát, kiểm tra và cung cấp thông tin, tài liệu đối với khách sạn, resort đã nộp để xin là địa điểm cách ly đón công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên các chuyến bay tự trả phí cách ly (bao gồm cả hồ sơ những khách sạn không được cách ly); 

Những đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của khách sạn, resort (đơn vị đầu mối hồ sơ, đơn vị phối hợp) xin là địa điểm cách ly. Đồng thời, cung cấp tài liệu thể hiện quá trình giải quyết từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định lựa chọn địa điểm cách ly. Danh sách những cá nhân tham gia quá trình xét duyệt hồ sơ của khách sạn, resort (cán bộ đề xuất, ký trình, ký ban hành…).

Về chủ trương xin cách ly, Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp đăng ký xin chủ trương cách ly để tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương trên chuyến bay tự trả phí. Những doanh nghiệp nào được cấp và không được cấp chủ trương cách ly, lý do không cấp chủ trương cách ly và những doanh nghiệp được cấp chủ trương cách ly nhưng không tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước…

Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ của doanh nghiệp báo cáo xin tổ chức chuyến bay sau khi đã được tổ 5 Bộ cấp phép thực hiện chuyến bay cũng như việc giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn như thế nào.

Bộ Công an yêu cầu tỉnh Thanh Hóa sao lưu, cung cấp báo cáo định kỳ hàng tháng và đột xuất (nếu có) về công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh mà UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Công an yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa thống kê những nội dung nói trên gửi về Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an trước ngày 1/11/2022.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: