Bộ Công an cảnh báo chiêu lừa đảo của đa cấp Skyway
  • 12/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Bộ Công an cảnh báo chiêu lừa đảo của đa cấp Skyway

Mọi người có thể mua cổ phiếu của Skyway để trở thành nhà đầu tư, gói đầu tư cao nhất là 150.000 USD. Tuy nhiên, Công an cho rằng đây là hành vi huy động vốn trái phép.

Theo khuyến cáo của Cục An ninh kinh tế Bộ Công an, Skyway được giới thiệu là tập đoàn thực hiện các dự án công nghệ vận tải trên không. Skyway được thành lập ở Belarus, hoạt động theo hình thức huy động vốn từ nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân qua hình thức mua cái gói cổ phần.

Theo đó, mọi người có thể mua cổ phiếu của Skyway để trở thành nhà đầu tư, gói đầu tư cao nhất là 150.000 USD. Tuy nhiên, Công an cho rằng đây là hành vi huy động vốn trái phép.

Tại Việt Nam, Skyway được cho là có hoạt động ở một số địa phương như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Skyway chưa được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động kinh doanh đa cấp, có dấu hiệu vi phạm pháp luật thông qua việc giới thiệu thêm thành viên vào hệ thống, giới thiệu được nhiều thành viên thì nhận được nhiều hoa hồng. Đây là dấu hiệu của hành vi kinh doanh đa cấp trái phép thông qua hình thức đầu tư tài chính, tiền ảo, tiền điện tử...

Cũng theo Bộ Công an, một số quốc gia như Estonia, Bỉ... đã có cảnh báo về hoạt động huy động vốn của Skyway là trái pháp luật, có đặc điểm lừa đảo giống mô hình kim tự tháp.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: