Bị phạt 30 triệu đồng vì chuyến hàng kit xét nghiệm không rõ nguồn gốc
  • 03/032022
  • Trợ lý lý Luật sư Thu Hoài

Bị phạt 30 triệu đồng vì chuyến hàng kit xét nghiệm không rõ nguồn gốc

Một vụ vận chuyển test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc (Ảnh minh họa: SK&ĐS)

Đặt mua 1000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trên mạng xã hội facebook để bán kiếm lời, một người vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt.

Ngày 2/3, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra xe ô tô có dấu nghi vấn trên Quốc lộ 2 (thuộc địa phận TP Tuyên Quang).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có khoảng 1.000 bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 có dấu hiệu nhập lậu. Chủ hàng là bà Nguyễn Thị V.T.

Khai nhận với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị V.T thừa nhận, toàn bộ số kit xét nghiệm nhanh SAR-CoV-2 trên được đặt trên mạng xã hội Facebook của một người không rõ tên tuổi địa chỉ. Tổng giá trị hàng hoá khoảng gần 50 triệu đồng.

Sau khi củng cố hồ sơ, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị V.T 30 triệu đồng. Tịch thu toàn bộ hàng hoá vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Còn tại Thừa Thiên Huế, mới đây, cơ quan chức năng đã xử phạt 3 nhà thuốc do bán lẻ thuốc điều trị COVID-19 không đúng quy định. Hiện Thanh tra sở Y tế tỉnh đang tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các đơn vị thu mua, đầu cơ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 để trục lợi và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Theo vtv.vn

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: