Bị đánh vì không nhận bồi thường đất giá rẻ
  • 23/092021
  • Nông Thị Mai Anh

Bị đánh vì không nhận bồi thường đất giá rẻ

Công an cáo buộc, nhóm người đại diện chủ dự án thi công đường điện đến nhà dân thoả thuận đền bù bất thành nên đánh 2 người bị thương.

Ngày 23/9, thượng tá Nguyễn Đức Thùy (Trưởng Công an huyện Đăk Song) cho biết, cơ quan điều tra đang lấy lời khai những người liên quan, làm rõ hành vi của nhóm nghi can.

Theo điều tra ban đầu, Công ty CP Năng lượng Đắk N’drung thầu thi công đường điện 35KV trên địa bàn xã Thuận Hà và Thuận Hạnh. Khu vực này còn 24 hộ dân chưa đồng ý mức đền bù về việc bị ảnh hưởng từ dự án. Ngày 19/9, Phạm Tùng Nam (43 tuổi, quản lý thi công đường dây 35KV của công ty) cùng 14 người khác đi nhiều ôtô đến các nhà dân xã Thuận Hạnh để thoả thuận.
Hai người bị đánh sau thoả thuận đền bù dự án điện gió
 
 

Hai nạn nhân bị nhóm thanh niên tấn công. Video: Công an cung cấp.

Tại nhà anh Trần Văn Tuý (41 tuổi), Nam - đại diện chủ dự án đưa ra mức giá đền bù 75 triệu đồng cho 1.800 m2 đất rẫy. Gia đình anh Tuý, trong đó có em ruột là Trần Anh Tèo, không đồng ý, yêu cầu 200 triệu đồng. Không đạt được thoả thuận, nhóm Nam bỏ đi.

Một lúc sau, Tèo vừa rời nhà anh trai được khoảng 100 m thì bị 4 người trong nhóm Nam chặn đánh, gây thương tích vùng mặt.

Nhóm Nam tiếp tục đến nhà ông Trương Văn Tuý (54 tuổi, ngụ xã Thuận Hạnh) đề nghị đền bù 455 triệu đồng cho diện tích 3.400 m2, song chủ đất cho biết chỉ đồng ý với mức giá 1,2 tỷ đồng. Khi ông này vừa quay vào nhà thì bị 2 người trong nhóm Nam là Nguyễn Hữu Dũng (40 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (31 tuổi, cùng ngụ Đăk Lăk) đánh vào mặt, ngã ngửa.
Cảnh sát lấy lời khai những người liên quan. Ảnh:

Cảnh sát điều tra tại hiện trường. Ảnh: Thu Hà

Theo thượng tá Nguyễn Đức Thùy, quá trình làm việc, Nam cho biết đã thuê những người này đi theo "hỗ trợ thoả thuận đền bù" với người dân. Một số người trong nhóm cũng thừa nhận hành vi tấn công anh Tèo và ông Tuý.

"Chúng tôi đang củng cố chứng cứ để xử lý, đồng thời yêu cầu chủ dự án chấp hành các quy định của pháp luật, không gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương", thượng tá Thuỳ nói.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: