Bị cáo Nguyễn Thành Tài:
  • 07/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Bị cáo Nguyễn Thành Tài: "Tôi không phải là kẻ cơ hội"

Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thành Tài cho rằng suốt thời gian qua ông đã tự kiểm điểm bản thân và xác định mình không phải là kẻ cơ hội.

Ngày 7/10, tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM), bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương) và đồng phạm.

Đại diện Viện Kiểm sát khẳng định bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài, Dương Thị Bạch Diệp và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai. 

Bị cáo Nguyễn Thành Tài: Tôi không phải là kẻ cơ hội - 1

Bị cáo Nguyễn Thành Tài (Ảnh: Hải Long).

Kết thúc phần tranh luận, trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) bước vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Nguyễn Thành Tài cảm ơn HĐXX và trình bày hành vi của mình không gây thiệt hại cho Nhà nước. Bởi lẽ, sau khi ông về hưu 2 năm thì việc hoán đổi tài sản 57 Cao Thắng và 185 Hai Bà Trưng mới hoàn tất. 

Cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng việc hoán đổi tài sản có liên quan tới nhiều cá nhân nhưng cơ quan tố tụng chỉ xử lý ông với vai trò người đứng đầu là chưa công tâm.

"Tôi luôn tự hào về những gì mình đã cống hiến, một hành trình dài đầy hào hùng và vinh quang. Suốt 4 năm ở tù, tôi đã tự kiểm điểm bản thân. Tôi chưa  bao giờ là kẻ cơ hội", bị cáo Nguyễn Thành Tài nói. 

Tới lượt mình, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cho rằng mình làm mọi việc vì lợi ích Nhà nước và khẳng định bị oan, mong muốn tòa xem xét.

Các bị cáo còn lại cũng mong tòa xem xét toàn bộ nội dung vụ án để có phán quyết thấu tình, đạt lý.

Dự kiến 15h chiều nay, HĐXX sẽ tuyên án.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp có hành vi gian dối trong việc dùng tài sản nhà đất 57 Cao Thắng để hoán đổi với tài sản nhà đất 185 Hai Bà Trưng, qua đó chiếm đoạt 186 tỷ đồng của Nhà nước.

Bị cáo Nguyễn Thành Tài không được phân công nhiệm vụ nhưng khi nghe bị cáo Dương Thị Bạch Diệp và cấp dưới trình bày thì đồng ý chủ trương hoán đổi tài sản. 

Cuối năm ngoái xét xử sơ thẩm, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp có mức án tù chung thân, bị cáo Nguyễn Thành Tài 5 năm tù; những bị cáo còn lại (cấp dưới của bị cáo Nguyễn Thành Tài) lãnh mức án từ 3 năm tù treo tới 4 năm 6 tháng tù.

Sau phán quyết trên, bị cáo Diệp kháng cáo kêu oan, bị cáo Tài kháng cáo xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, một số bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo dân trí.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: