Bịa chuyện bố vợ là đại gia để lừa tiền tỷ của thiên hạ
  • 17/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bịa chuyện bố vợ là đại gia để lừa tiền tỷ của thiên hạ

Bịa chuyện bố vợ là đại gia, bản thân mình cũng là giám đốc Công ty CP đầu tư và xây dựng Hà Nội Group, bị can Nguyễn Hải Vân đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của người nhẹ dạ.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hải Vân (SN 1984, ở Thanh Xuân, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2009, ông Nguyễn Hải Vân có mối quan hệ quen biết xã hội với ông A. (SN 1979, ở Ba Đình). Đến khoảng đầu tháng 6/2021, qua trao đổi, ông Vân biết ông A. đang có nhu cầu mua 1 căn hộ Shophouse tại Tổ hợp nhà phố thương mại Shophouse kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng tại tỉnh Quảng Bình. 

Dự án này do Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Hải Thành (Công ty Hải Thành) làm chủ đầu tư. Bản thân ông Vân không có nghề nghiệp, nhưng vì đang cần tiền sử dụng cá nhân và trả nợ nên đã tự nhận mình là Giám đốc Công ty CP đầu tư và xây dựng Hà Nội Group, có bố vợ là Tổng giám đốc Công ty Hải Thành.

Bịa chuyện bố vợ là đại gia, ông Vân nói dối ông A. rằng mình có thể mua được suất ở Tổ hợp nhà phố thương mại Shophouse tại TP Đồng Hới, Quảng Bình với giá ưu đãi, mục đích để chiếm đoạt tiền của ông A.

Khi đó, để củng cố niềm tin của ông A., người này lấy ở trang quảng cáo của Công ty Hải Thành các tài liệu như bản vẽ thiết kế dự án, hình ảnh mặt bằng các căn hộ rồi chụp gửi cho ông A.

Kèm theo đó là hứa hẹn các ưu đãi của dự án, rằng nếu thanh toán hết tiền mua nhà, ông A.  sẽ được giảm giá 3%; nếu thanh toán tiền theo tiến độ dự án thì giá mua nhà sẽ khoảng 85- 90 triệu đồng/m2.

Do tin tưởng các thông tin mà ông Vân đưa ra là thật nên ông A. đồng ý đầu tư, nhờ đặt cọc mua 1 căn Shophouse tại dự án. Từ tháng 6-7/2021, ông A. đã chuyển cho ông Vân 2,2 tỷ đồng để mua căn hộ Shophouse 5 tầng tại dự án. 

Đến khoảng đầu tháng 9/2021, khi ông A. gọi điện cho ông Vân để bị can ký hợp đồng mua bán căn hộ Shophouse, lúc này bị can mới thừa nhận mình không hề nộp số tiền 2,2 tỷ đồng vào Công ty Hải Nam để đặt cọc mua nhà cho ông A. Số tiền này ông Vân đã sử dụng ăn tiêu hết.

Ngày 9/11/2021, ông A. gử

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: