Bắt thanh niên liên tiếp đánh sập hàng loạt website rồi lên mạng khoe
  • 10/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Bắt thanh niên liên tiếp đánh sập hàng loạt website rồi lên mạng khoe

Sau khi lên mạng tìm hiểu, nam thanh niên đã tấn công, đánh sập hàng loạt website của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích.

Ngày 10/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt xử lý một đối tượng liên tiếp gây ra hàng chục vụ đánh sập trang Website của các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh.

Theo cơ quan công an, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk các website của nhiều cơ quan, trường học đã bị kẻ xấu tấn công, đánh sập.

Trước tình hình trên, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh, điều tra.

Sau một thời gian ngắn lần theo các dấu vết và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến nay, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ và bắt được đối tượng gây ra các vụ việc nói trên.

Theo đó, đối tượng là Y Huy Byă (18 tuổi, trú tại xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk). 

Đối tượng Y Huy làm việc tại cơ quan công an


Tại cơ quan công an, Huy khai nhận nghỉ học từ năm lớp 9. Năm lớp 7, vì tò mò nên Huy đã lên mạng học cách đánh sập các trang website. Sau mỗi lần đánh sập thành công các website, Huy sẽ quay phim lại rồi phát lên mạng xã hội để khoe thành tích.

Qua đó, các bạn bè trên mạng xã hội sẽ hỏi mua phần mềm và cách thức thực hiện. Sau đó, Y Huy sẽ bán cho họ và kiếm tiền.

Bước đầu, cơ quan công an đã làm rõ, từ tháng 9/2021 đến nay Huy đã hơn 20 lần đánh sập các trang Web của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. Hành vi của của đối tượng Huy đã làm gián đoạn hoạt động của các trang web.

Hiện phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng cao Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Y Huy Byă theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: