Bắt tạm giam Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Bảo Việt Hà Nam
  • 11/102023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bắt tạm giam Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Bảo Việt Hà Nam

Ảnh minh họa

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Trung Kiên.

Ngày 10/10, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1978, trú tại phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định; Trưởng phòng Kinh doanh số 1 Công ty Bảo Việt Hà Nam) về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại khoản 2 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Ông Nguyễn Trung Kiên đã lợi dụng quy định về việc các đại lý được thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ khi tham gia bán bảo hiểm. Từ năm 2019 đến 2021, ông Kiên đã kê khai các hợp đồng bảo hiểm do mình trực tiếp bán thành các bảo hiểm do đại lý của Công ty Bảo Việt Hà Nam bán. Sau đó, chỉ đạo nhân viên làm thủ tục thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ, ký nhận tiền khống cho các đại lý. Số tiền thanh toán được, ông Kiên sử dụng để chiết khấu giá bán bảo hiểm cho khách hàng để tăng doanh số bán bảo hiểm, đem lại doanh thu cao hơn.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, ông Nguyễn Trung Kiên đã kê khai, làm thủ tục thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ cho một số đại lý không tham gia bán bảo hiểm, để thanh toán gây thiệt hại cho Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt tổng số tiền gần 690 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được tiến hành điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của bị can và trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: