Bắt tạm giam Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu kinh tế Bình Dương
  • 09/122022
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bắt tạm giam Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu kinh tế Bình Dương

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Thành Trung để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo đó, quá trình điều tra vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xảy ra tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác, ngày 8/12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1973, Phó Trưởng ban Quản lý các Khu kinh tế Bình Dương để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bắt tạm giam Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu kinh tế Bình Dương - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thành Trung - Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu kinh tế Bình Dương. Ảnh: TTXVN

Các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn trước khi thi hành.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Minh Quốc Cường, nguyên Giám đốc LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các bị can bị khởi tố, bắt tam giam để điều tra về hành vi "Nhận hối lộ" gồm:

1. Nguyễn Kiên Cường, chuyên viên Phòng Chính sách lao động, thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương.

2. Hoàng Thanh, Trưởng phòng Quản lý lao động thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương.

3. Đinh Thái Tuấn, nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý Đầu tư - Doanh nghiệp - Lao động thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước.

8 bị can khác bị khởi tố, bắt tam giam về các hành vi: Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: