Bắt tạm giam một nguyên Phó trưởng Phòng Công an tỉnh An Giang
  • 26/102022
  • Trợ lý lý Luật sư Cao Vân

Bắt tạm giam một nguyên Phó trưởng Phòng Công an tỉnh An Giang

Ông Tài chỉ đạo Điều tra viên thực hiện quy trình điều tra không đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để các đối tượng thông cung, khai báo gian dối dẫn đến bỏ lọt hành vi phạm tội và bỏ lọt các đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án.

Ngày 26/10, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết, đã tiến hành khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lê Tấn Tài (SN 1965), nguyên là Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh An Giang để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 xảy ra tại Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh An Giang liên quan đến quá trình điều tra vụ án “Buôn lậu” xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Các tài liệu xác định, tháng 12/2018, Cục Bộ Công an d9a4 xác lập chuyên án đấu tranh với đường dây “Buôn lậu” trên địa bàn tỉnh An Giang do Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) cầm đầu. Khi đã bắt được một số hàng buôn lậu thì Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Bộ Công an chuyển vụ án về Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh An Giang để điều tra theo thẩm quyền.

Ông Lê Tấn Tài, Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh An Giang được phân công chỉ huy hoạt động điều tra vụ án.

Do có mối quan hệ anh em họ hàng với Mười Tường, nên ông Lê Tấn Tài đã chỉ đạo cho Điều tra viên thực hiện quy trình điều tra không đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để các đối tượng thông cung, thống nhất khai báo gian dối... dẫn đến bỏ lọt hành vi phạm tội và bỏ lọt các đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án không bị xử lý trước pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: