Bắt quả tang 1 người tự xưng bác sĩ hành nghề khám, chữa bệnh không phép
  • 15/112023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bắt quả tang 1 người tự xưng bác sĩ hành nghề khám, chữa bệnh không phép

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiểm tra và phát hiện một trường hợp hành nghề khám, chữa bệnh không phép trên địa bàn.

Người này là Hà Duy Thọ, chủ trang Facebook có tên "Bác sĩ Hà Duy Thọ" quảng cáo là bác sĩ dinh dưỡng và bán các sản phẩm thực phẩm.

Khi Thanh tra Sở Y tế thành phố đến kiểm tra đột xuất cơ sở của ông Thọ tại Phường 9, quận Phú Nhuận, đoàn ghi nhận căn nhà này được sử dụng làm nơi hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không phép của ông Hà Duy Thọ và bà Đặng Thị Tuyết Thu (vợ ông Thọ). Căn nhà có 4 tầng, tầng trệt phía trước có bàn dùng khám bệnh và bàn tiếp khách. Phía sau là khu nhà bếp có bàn để sản phẩm gồm thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch nhãn hiệu "Dr Tho". Căn nhà không treo biển hiệu nhưng có người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh và không có niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, không có sổ cập nhật, không có hồ sơ bệnh án ngoại trú của người bệnh.

Kiểm tra quảng cáo, đoàn kiểm tra nhận thấy trang Facebook cá nhân "Bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông Hà Duy Thọ là bác sĩ dinh dưỡng và nhiều sản phẩm thực phẩm. Tại bàn khám, tư vấn, đoàn kiểm tra phát hiện có "Phiếu khấn nguyện trước khi ăn", phiếu phương pháp OHSAWA công thức số 6, công thức số 7 (phương pháp thực dưỡng) có ghi thông tin "BS Hà Duy Thọ".

Ông Thọ không xuất trình được bằng cấp và chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ở thời điểm kiểm tra. Bà Đặng Thị Tuyết Thu cung cấp cho đoàn kiểm tra Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 003365/HCM-CCHN do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 8/11/2012 với phạm vi hành nghề là khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Tại buổi kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế đề nghị, ông Thọ và bà Thu ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, bán sản phẩm không rõ nguồn gốc khi chưa có giấy phép hoạt động; ngưng quảng cáo liên quan hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép, chưa có hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định. Thanh tra  Sở Y tế đang tiếp tục làm việc, xác lập hành vi vi phạm của cá nhân tại địa chỉ này, làm rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm đang sử dụng bán cho bệnh nhân, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: