Bắt nhóm thiếu niên dàn cảnh
  • 19/042023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bắt nhóm thiếu niên dàn cảnh "quan hệ với trẻ em”, tống tiền "sugar daddy"

 

Ảnh minh họa

Các đối tượng lên kế hoạch dàn cảnh, tống tiền những "sugar daddy" có nhu cầu quan hệ trên mạng. Khi có người "sập bẫy", cả nhóm đe dọa nạn nhân có quan hệ với trẻ em.

Ngày 18/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ 7 đối tượng để điều tra, làm rõ theo đúng quy định pháp luật vụ nhóm thiếu niên dàn cảnh quan hệ với trẻ em để chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ đều ở Hà Nội, gồm: Đ.T.Q (sinh năm 2006), H.P.K (sinh năm 2007) cùng trú tại phường Mai Dịch, Cầu Giấy; N.M.Q (sinh năm 2005), L.T.P (sinh năm 2006), N.X.B (sinh năm 2006) cùng trú tại phường Phương Liệt, Thanh Xuân; N.M.T (sinh năm 2006, trú tại phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm); N.B.Đ (sinh năm 2006, trú tại phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm).

Bắt nhóm thiếu niên dàn cảnh quan hệ với trẻ em”, tống tiền sugar daddy - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng dàn cảnh rồi cướp tài sản của "Sugar daddy". Ảnh: CACC

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng đã lên kế hoạch dàn cảnh, tống tiền những người đàn ông có nhu cầu quan hệ trên mạng. Đối tượng Đ.T.Q sẽ đăng tải các bài viết tìm "sugar daddy" rồi hẹn hò, gặp nhau tâm sự. Khi có người "sập bẫy", cả nhóm đe dọa nạn nhân có quan hệ với trẻ em rồi chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 21/2, Q hẹn gặp anh L ở ngõ 174 Đội Cấn, phường Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội). Khi Q đến nhà, anh L đưa Q lên tầng 2. Lúc này Q liền lấy điện thoại ghi lại cảnh người đàn ông "đụng chạm" mình rồi lấy lý do để né tránh việc "quan hệ" và chạy ra ngoài.

Cay cú vì không lấy được tiền, các đối tượng trong nhóm quay lại đập phá cửa, camera nhà người đàn ông trên. Anh trai của nạn nhân về nhà phát hiện sự việc, nghĩ là có mâu thuẫn nên mời nhóm đối tượng vào nhà nói chuyện thì tiếp tục nhận được những lời chửi bới. Thấy trong nhà có chiếc tivi, các đối tượng liền uy hiếp nạn nhân rồi lấy 1 tivi Samsung 32 inch trong nhà.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Ba Đình đã nhanh chóng làm rõ màn kịch của nhóm đối tượng. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 3 vụ chiếm đoạt với tổng số tiền là 55 triệu đồng bằng thủ đoạn này.

Theo đó, khoảng 11 giờ ngày 16/2, Q đã làm quen và hẹn một người đàn ông đến gặp tại một khách sạn trên địa bàn huyện Hoài Đức (Hà Nội). Tới nơi, Q vào trong và nhắn số phòng cho đồng bọn là B.Đ và H.P.K, S.B (cùng sinh năm 2006; trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Khoảng 5 phút sau, Q mở cửa phòng nhà nghỉ để đồng bọn xông vào phòng, K cầm dao gấp đưa cho Đ uy hiếp người đàn ông, đe dọa bắt phải giao tiền.

Do không có tiền, nạn nhân đã buộc phải cùng nhóm của Q đến cửa hàng cầm đồ, cầm cố chiếc xe máy được 20 triệu đồng. Các đối tượng nhận tiền rồi biến mất. Riêng vụ này, K được hưởng công 1 triệu đồng, số còn lại Q và Đ chia nhau.

Với thủ đoạn như trên, trong các ngày 18, 19/2, Q cùng các đối tượng đã liên tiếp cướp tài sản của hai người đàn ông với số tiền hàng chục triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: