Bắt giữ nhóm đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện
  • 31/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bắt giữ nhóm đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ (Ảnh: Công an Bắc Giang)

Ngày 31/3, Công an tỉnh Bắc Giang thông tin về việc triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện để bán kiếm lời.

Theo đó, ngày 28/3, Tổ Công tác Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Nga (SN 1997, trú tại Tân Yên, Bắc Giang) đang có hành vi bán 2 giấy ra viện của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Bắc Giang cho N.V.T (SN1996, trú tại Hiệp Hoà, Bắc Giang).

Tại Cơ quan điều tra, Nga khai nhận mua các giấy ra viện giả của một người tên Thủy với giá khoảng 50.000 đồng/1 giấy, sau đó bán cho người khác với giá từ 150.000 – 180.000 đồng/1 giấy để hưởng chênh lệch.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an xác định người bán giấy tờ giả và đóng dấu Bệnh viện cho Nga là Dương Thị Thủy (SN 1973, trú tại Tân Yên, Bắc Giang); người photo, đánh máy giúp Nga là Hoàng Thị Sơn (SN 1970, trú tại Tân Yên, Bắc Giang).

Tại Cơ quan Công an, Thủy khai nhận, bản thân kinh doanh hiệu thuốc, nắm bắt được nhu cầu của nhiều người cũng cần mua giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, Thủy nảy ý định làm giả để bán kiếm lời. Thủy đã bắt chước chữ kí trong giấy, sau đó mua con dấu về để làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện bán cho người có nhu cầu.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hành vi làm giả tài liệu của các đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Nga, Hoàng Thị Sơn và Dương Thị Thủy để điều tra, làm rõ về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: