Bắt giám đốc, phó giám đốc cùng 3 nhân viên ở một trung tâm đăng kiểm
  • 31/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bắt giám đốc, phó giám đốc cùng 3 nhân viên ở một trung tâm đăng kiểm

Giám đốc, phó giám đốc cùng trưởng phòng và 2 đăng kiểm viên thuộc một trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Bình Dương vừa bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương hôm nay (31/3) cho hay, đơn vị này vừa bắt giữ khẩn cấp 5 người tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61.09D (phường Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về các hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác.

 

Lực lượng chức năng khám xét trong Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D. Ảnh: CACC

Cụ thể, cơ quan điều tra bắt khẩn cấp đối với ông Võ Quốc Phong (SN 1980, Giám đốc trung tâm); Ông Lê Quốc Việt (SN 1988, Phó Giám đốc trung tâm); Ông Hồ Trọng Nhân (SN 1983, Trưởng phòng).

2 đăng kiểm viên bị bắt là ông Phan Công Kiên SN 1986) và ông Vũ Văn Vẻ (SN 1992).

Trong số này, ông Võ Quốc Phong và ông Hồ Trọng Nhân bị điều tra về vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác, 3 người còn lại bị điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 28/3 Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành khám xét trung tâm này, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến những tiêu cực trong quá trình đăng kiểm phương tiện.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan điều tra xác định trung tâm này đã bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi kiểm định, không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Đây là một trong những trung tâm đăng kiểm tư nhân ở Bình Dương bị cơ quan công an điều tra về tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm.

Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT cũng khởi tố đã khởi tố, bắt tạm giam 2 phó giám đốc và 2 đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về cùng hành vi trên.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: