Bắt giam 3 phụ nữ lừa đảo 115 tỷ đồng
  • 01/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bắt giam 3 phụ nữ lừa đảo 115 tỷ đồng

Bằng nhiều hình thức gian dối, 3 đối tượng nữ đã lừa đảo nhiều người với số tiền lên đến 115 tỷ đồng.

Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Thị Huỳnh Nga (SN 1988, trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt giam 3 phụ nữ lừa đảo 115 tỷ đồng - 1

Đối tượng Dương Thị Huỳnh Nga (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam).

Kết quả điều tra xác định từ năm 2018 đến 2022, Dương Thị Huỳnh Nga dùng thủ đoạn gian dối, nói với bà Mai Thị H.T. (SN 1982, trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) là bản thân có nhiều mối quan hệ, có thể mua được các lô đất tái định cư của người dân tại khu dân cư ADB phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ với giá rẻ.

Do tin tưởng lời Nga nên bà T. nhiều lần giao tiền cho Nga đi mua đất tại khu vực này.

Ngoài ra, Nga còn mượn tiền của bà T. nói là để cho những người có chức vụ, quyền hạn tại tỉnh Quảng Nam mượn để đáo hạn ngân hàng, nộp thuế nhà đất.

Tuy nhiên, toàn bộ số tiền lấy được Nga đem trả nợ và tiền lãi cho nhiều người khác, trong đó có chính bà H.T. Tổng số tiền Nga chiếm đoạt của bà T. và nhiều người khác trên 70 tỷ đồng.

Bắt giam 3 phụ nữ lừa đảo 115 tỷ đồng - 2

Đối tượng Nguyễn Thị Hiệp (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam).

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hiệp (SN 1984, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định đầu năm 2021, đối tượng Nguyễn Thị Hiệp bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng được hoãn chấp hành án do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Trong thời gian nuôi con nhỏ (giữa năm 2021), Nguyễn Thị Hiệp tiếp tục sử dụng tên giả là Lý Thị Tố Uyên (SN 1979, trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để lừa anh Nguyễn Đ.T. (SN 1983, trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) mượn số tiền 1,4 tỷ đồng, sử dụng tiêu xài cá nhân.

Bắt giam 3 phụ nữ lừa đảo 115 tỷ đồng - 3

Đối tượng Đinh Thị Tiến (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Thị Tiến (SN 1991, trú tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định từ đầu năm 2022 đến tháng 8/2022, Đinh Thị Tiến đã lợi dụng sự tin tưởng của bà Trần Thị K.H. (SN 1969, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) và ông Lại V.H. (SN 1984, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Tiến đề nghị ông H., bà H. góp vốn để mua đất tại thị xã Điện Bàn nhằm bán lại để hưởng chênh lệch về giá. Tuy nhiên sau khi nhận tiền Tiến không sử dụng để mua đất mà sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền Tiến đã lừa của ông H., bà H. là trên 45 tỷ đồng.

Các vụ án đang được Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

  •  
  •  
  •  
  •  
Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: