Bà Đinh Thị Lan đề nghị khởi tố 46 Youtuber liên quan Nguyễn Phương Hằng
  • 20/032023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

Bà Đinh Thị Lan đề nghị khởi tố 46 Youtuber liên quan Nguyễn Phương Hằng

Công an TPHCM làm việc với bà Đinh Thị Lan để làm rõ một số vấn đề liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm.

Ngày 20/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có buổi làm việc với mẹ và em gái của bà Đinh Thị Lan (47 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) để làm rõ một số vấn đề liên quan vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, do bị can Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm thực hiện.

Bà Đinh Thị Lan đề nghị khởi tố 46 Youtuber liên quan Nguyễn Phương Hằng - 1

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an cung cấp).

Trao đổi với phóng viên, bà Lan cho biết vì lý do cá nhân nên bà đã ủy quyền cho mẹ ruột và em gái đến cơ quan công an làm việc.

Theo bà Lan, bà không yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại nhưng đề nghị cơ quan chức năng khởi tố 46 Youtuber có vai trò đồng phạm với bà Hằng.

Trong bản tường trình gửi công an, bà Lan cho rằng, khi bị bà Nguyễn Phương Hằng chửi thì nhiều kênh Youtuber hùa theo vu khống, làm nhục bà Lan trong thời gian dài. Hiện có 15 kênh đã dừng việc này, 31 kênh còn lại vẫn đang vu khống và làm nhục bà.

Bà Lan cho biết, ngày 9/2/2022, một nhóm Youtuber còn đến nhà riêng của bà ở quận Gò Vấp livestream vu khống và đánh chị của bà bị thương tích 20%.

"Tôi đề nghị khởi tố tội đồng phạm đối với 46 Youtuber vì đã thực hành theo bị can Nguyễn Phương Hằng để vu khống, làm nhục tôi trên mạng xã hội", bà Lan cho hay.

Trước đó, bà Lan đã có đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an TPHCM về việc bị bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên vu khống, làm nhục bà trên mạng xã hội.

Năm 2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM thụ lý điều tra vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo Điều 331 Bộ luật hình sự, xảy ra tại TPHCM do bà Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Theo Công an TPHCM, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Trong quá trình điều tra, bà Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức đông người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại TPHCM và một số địa phương khác. Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 24/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: