40 tháng tù cho đối tượng biến thái tấn công hàng loạt phụ nữ
  • 15/062023
  • Trợ lý Luật sư Cao Vân

40 tháng tù cho đối tượng biến thái tấn công hàng loạt phụ nữ

Ngày 14/6, TAND quận Long Biên (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 40 tháng tù đối với bị cáo Trần Lê Huy (SN 1991) về tội "Cố ý gây thương tích".

Trần Lê Huy (sinh năm 1991, ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) là đối tượng biến thái dùng gậy, gạch, bóng đèn tấn công hàng loạt phụ nữ gây hoang mang dư luận hồi cuối năm 2022. Nạn nhân trẻ nhất mà Huy tấn công là cháu N.T.L (sinh năm 2008 ở phường Bồ Đề, quận Long Biên).

Theo cáo trạng, Huy là đối tượng từng có 2 tiền án. Sau khi ra tù, Huy có đặt vấn đề tình cảm với một số phụ nữ, nhưng không được ai đồng ý. Từ đó, Huy nảy sinh thù hận đối với những người phụ nữ, nhất là những người có điều kiện kinh tế. Huy lên kế hoạch sử dụng hung khí là gạch, gậy gỗ, bóng đèn tuýp, dao nhọn, tấn công những người phụ nữ hắn tình cờ gặp trên đường.

Khoảng 21h ngày 2/11/2022, Trần Lê Huy dùng bóng tuýp thủy tinh, vụt vào mặt cháu N.T.L. khi cháu đang đi học thêm bằng xe đạp trên phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề. Hành vi này của Huy làm cháu L. bị gãy sống mũi, bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 12%. Sau đó, Huy bị cơ quan Công an bắt giữ.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, Huy đã thực hiện 10 vụ tấn công người đi đường trên địa bàn thành phố, trong đó 9/10 vụ nạn nhân là phụ nữ.

Tại phiên tòa, bị cáo Huy đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho phía gia đình bị hại. Bên gia đình bị hại không có yêu cầu về dân sự nhưng đề nghị Hội đồng xét xử xử lý nghiêm Trần Lê Huy theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan và diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Trần Lê Huy là rất nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp, với lỗi cố ý đến quyền bất khả xâm phạm về thân thể, gây mất trật tự an ninh xã hội… nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội; đồng thời, cần phải cách ly đối tượng này ra khỏi đời sống xã hội để cải tạo giáo dục.

Đối với 9 nạn nhân khác, cơ quan tố tụng đang củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý đối tượng Trần Lê Huy.

Tags : Sjklaw, Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: